XÍ NGHIỆP MAY KHATOCO DIỄN TẬP THOÁT HIỂM, THOÁT NẠN LẦN 2 NĂM 2020

Chiều ngày 31/12/2020, Xí nghiệp May Khatoco đã tổ chức diễn tập thoát hiểm, thoát nạn trong tình huống khẩn cấp cho toàn bộ CBCNV. Mục đích của buổi diễn tập là để tất cả CBCNV được thực hành các hành động ứng phó và thực hành chạy thoát hiểm khi có hình huống khẩn cấp, giúp cho mỗi công nhân viên hiểu rõ chính xác mình cần phải làm gì để thoát hiểm an toàn nhằm giảm thiểu rủi ro cho bản thân người lao động cũng như cho Xí nghiệp khi có tình huống khẩn cấp thật sự xảy ra.

Buổi diễn tập được thực hiện nhanh gọn theo đúng yêu cầu đề ra. Tình huống giả định là có đám cháy tại khu vực chuyền lắp ráp thuộc Xưởng May 1, nguyên nhân do chập điện. Đám cháy nhanh chóng bùng phát, khói bốc lên bao trùm xưởng, phải lập tức sơ tán toàn bộ công nhân viên đồng thời triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Từ phương án đã được lập, đội viên đội PCCC cơ sở được chia thành nhiều nhóm nhỏ tham gia diễn tập; nhóm làm nhiệm vụ báo động; nhóm hướng dẫn thoát hiểm cho công nhân viên đến vị trí tập trung an toàn; nhóm cứu người bị thương, bị kẹt trong đám cháy…  Phối hợp với đội PCCC cơ sở là Tổ trưởng các tổ và các Trưởng phòng, bộ phận, Ban quản lý xưởng, chịu trách nhiệm đốc thúc công nhân viên chạy thoát hiểm và điểm danh, nắm quân số tại khu vực tập trung nhằm sớm phát hiện những công nhân viên chưa thoát hiểm kịp. Trong thời gian chưa đầy 4 phút, toàn bộ CBCNV đã tập trung hết tại 2 điểm tập kết ở sân trước của Xí nghiệp, hoàn thành kế hoạch chạy thoát hiểm đã đề ra.

Cùng với đợt diễn tập phương án chữa cháy định kỳ vào tháng 7 năm 2020, đây là đợt diễn tập thoát hiểm định kỳ lần 2 năm 2020 của Xí nghiệp theo yêu cầu của WRAP, một tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội toàn cầu mà Xí nghiệp May Khatoco đang được chứng nhận tuân thủ, nhằm đảm bảo toàn bộ công nhân viên thành thạo kỹ năng thoát hiểm và đảm bảo khả năng ứng phó của Xí nghiệp khi gặp tình huống khẩn cấp.

Bắt đầu diễn tập

Công nhân viên chạy ra ngoài theo các lối thoát hiểm

Trên đường tới điểm tập trung

Điểm danh quân số từng tổ

Đã tập trung xong tại điểm tập kết 


Diễn tập chữa cháy đợt 1: Tập trung chuẩn bị cho buổi diễn tập

Cùng nhau phối hợp dập tắt đám cháy

Ngô Thị Hà Trang

 

Ý kiến của bạn (Ý kiến của bạn sẽ được ban quản trị xét duyệt trước khi hiển thị trên website):
Tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhập số bạn nhìn thấy vào ô bên cạnh    

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ XÍ NGHIỆP MAY KHATOCO KHÁNH HÒA