MÙA GIÁNG SINH NĂM NAY!

Là một ngày trong xanh, vòm trời cao vợi, trải rộng ôm lấy những áng mây trắng đang vờn nhẹ trên sườn núi phía trước; tiết trời lành lạnh, thoáng đãng như hân hoan đón chào ngày mới đặc biệt ở Xí nghiệp May Khatoco chúng tôi. Hôm nay là lễ Giáng sinh cũng là ngày kỉ niệm thành lập Xí nghiệp 25/12. Như mọi năm, đội hình ông già”, bà già Noen của Đoàn thanh niên đơn vị đã chuẩn bị nhiều phần quà, bánh kẹo, sẵn sàng ra quân từ rất sớm. Ai nấy cũng hớn hở, hồ hởi, đâu đó tiếng nhạc Thánh ca đã rộn ràng trong lòng nhà Xưởng.

 

Đội hình áo đỏ ra quân

Đồng hồ điểm 8:00 giờ sáng, nhiều phòng ban đã nhận được quà và lời chúc mừng Giáng sinh. Mỗi gương mặt đều phấn khích, rạng rỡ đón nhận quà bất ngờ và lời chúc của Ông già Noen. Niềm vui này khiến chúng tôi tưởng chừng tuổi thơ lại quay về, mong chờ Ông Noen đến nhà để được nhận phần thưởng và chụp hình.

Ảnh tập thể nhà ăn nhận quà Giáng sinh

Ảnh tập thể Phòng Kế toán nhận quà Giáng sinh

Tại các chuyền may sôi động hơn hẳn. Tiếng nhạc ngân vang hòa với tiếng chuông leng keng náo động. Tiếng mọi người hòa reo, gọi nhau nhận quà càng thêm phần náo nhiệt khi Đội áo đỏ xuất hiện. Ông bà già Noen đi đến từng chuyền, từng người trao kẹo, bánh. Người trao gởi lời chúc, người nhận đáp nụ cười vui tươi và lời cảm ơn. Mọi việc như dừng lại khoảnh khắc ấy. Tất cả trong cùng cảm xúc thoải mái, thư giãn, lắng đọng trong không khí của năm cũ chuẩn bị bước qua và một mùa xuân mới đang về.

Đại diện tổ hoàn thành nhận quà của Ông bà già Noen

Niềm vui của một số anh chị được nhận quà

Chỉ trong võn vẹn quỹ thời gian hạn hẹp một giờ đồng hồ, các phần quà xinh xắn đã trao khắp mọi nơi trong nhà Xưởng. Chúng tôi đã kịp lưu lại những tấm ảnh đẹp và cảm thấy hạnh phúc khi thắp lên niềm vui nho nhỏ, ý nghĩa. Những hình ảnh này nhắc nh mỗi chúng ta nhìn lại một năm kinh tế khó khăn sắp đi qua, thử thách vẫn còn phía trước nhưng niềm tin và nụ cười sẽ luôn đồng hành vững bước trong năm mới. Ngoài kia, hàng nghìn cây thông Noen vẫn lấp lánh đèn như thông lệ. Thế giới vẫn mừng Giáng sinh và năm mới theo cách riêng dẫu có trầm lắng hơn nhưng cùng chung nhịp đập trái tim, thành tâm cầu nguyện một mùa Noen an lành, nhân loại sớm vượt qua cơn đại dịch bệnh và phước lành đến khắp nẻo thế gian.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xin kính chúc toàn thể CBCNV Xí nghiệp May Khatoco mùa Giáng sinh ấm áp và năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự  như ý!

 

Nguyễn Thị Thùy Dung- Ban chấp hành Đoàn Thanh niên XNM

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ XÍ NGHIỆP MAY KHATOCO KHÁNH HÒA