|  Đăng Nhập  
  
 

 

NÉT VĂN HÓA (09/09/2013)

          Truyện Kiều của Nguyễn Du có câu: “ Thiện căn ở lại tại lòng ta. Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Trong cuộc sống, chữ tâm là hành vi ứng xử, là giá trị đạo đức của mỗi người.


Trong kinh doanh, chữ tâm chính là nền tảng giúp doanh nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị của sản phẩm, của thương hiệu. Có thể thấy, lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp thường thể hiện ở sản phẩm, công nghệ, phương thức điều hành quản lý … tất cả những điều ấy đều do chính con người làm ra. Việc xây dựng cho mình một đội ngũ nhân sự vừa có tâm vừa có tài, chính là nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Chính vì vậy trong suốt chặng đường 30 năm phát triển, trải qua nhiều thế hệ  cán bộ công nhân viên, Khatoco luôn lấy chữ tâm làm trọng để chinh phục những khát khao.
Ngay từ những ngày đầu thành lập, với nguồn vốn ít ỏi, nhà xưởng đơn sơ, sản xuất hoàn toàn theo phương pháp thủ công, nhưng với sự đồng tâm, quyết chí một lòng của những người đi đầu sáng lập ra Khatoco hôm nay, dường như mọi khó khăn đã bị đẩy lùi. Học tập tấm gương của những người đi trước, lãnh đạo các thế hệ sau cũng luôn vận dụng chữ tâm một cách linh hoạt trong quá trình điều hành quản lý của mình, từ việc đưa ra các quyết định đầu tư, mở rộng ngành nghề kinh doanh, cho đến việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn nguyên vật liệu đầu vào, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất với giá cả và chất lượng tốt nhất. Ngay cả việc tuyển dụng nhân sự cũng vậy, chính sự công tâm của hội đồng tuyển dụng,mà Khatoco đã xây dựng được đội ngũ cán bộ công nhân viên tài trí vẹn toàn. Mỗi người dù đảm nhận bất kỳ công việc gì cũng luôn tận tâm với công việc của mình. Dường như mọi người dồn tất cả tâm huyết của mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng, không ngừng sáng tạo, đưa ra các giải pháp hợp lý hóa sản xuất, cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm, rút ngắn thời gian sản xuất. Ý thức tiết kiệm cũng là nét đẹp trong từng cá nhân của Khatoco.
Dù đang trong giai đoạn khó khăn hay phát triển, thì đời sống của người lao động luôn là sự quan tâm hàng đầu. Rất ít doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện được việc chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, Khatoco đã làm và luôn duy trì. Hàng năm, hơn 5.000 CBCNV của Khatoco được khám sức khỏe định kỳ, những chuyến du lịch trong và ngoài nước, được tổ chức như lời tri ân dành cho những cống hiến của CBCNV làm việc lâu năm. Đại hội công nhân viên chức hàng năm là dịp để người lao động bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, cũng là dịp để lãnh đạo giải đáp và đưa ra các giải pháp khắc phục, tạo sự an tâm công tác cho người lao động. Phong trào văn nghệ, thể thao được tổ chức hàng năm không chỉ là nơi giao lưu giữa các đơn vị thành viên, mà còn là cơ hội để mọi người thể hiện tài năng và thỏa đam mê của mình. Những chính sách đặc biệt dành cho những nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt, cũng được áp dụng linh hoạt, kịp thời như: cho vay vốn, kêu gọi sự hỗ trợ về tài chính của các thành viên trong toàn Tổng công ty, tạo điều kiện làm việc cho người thân của người lao động có hoàn cảnh khó khăn …. Những điều ấy đã trở thành nét văn hóa, trở thành truyền thống của Khatoco mà khó doanh nghiệp nào có được.
Những khát khao chinh phục và chữ tâm trong kinh doanh đã làm nền tảng vững chắc cho mỗi bước đi của Khatoco trong suốt chặng đường 30 năm qua. Sản phẩm của Khatoco đã dành trọn tình cảm của người tiêu dùng, được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, được nhận danh hiệu Sao vàng đất Việt, đó chính là tình cảm mà người tiêu dùng dành cho sản phẩm của Khatoco. Đến nay, Khatoco đã trở thành doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn nhất miền Trung, đang trên đà phát triển mạnh mẽ theo hướng kinh tế đa ngành. Các thành viên luôn cùng nhau đồng tâm hiệp lực để xây dựng cho ngôi nhà chung Khatoco ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Võ Thị Tuyết Mai – P.Kế toán