|  Đăng Nhập  
  
 

 

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM (04/10/2012)

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu
Cán đầy rất dài cán cao quá đầu
Em cầm đèn sao em hát vang vang
Đèn sáng tươi màu của đêm rằm liên hoan
Tùng dinh dinh tùng tùng tùng dinh dinh…

          Âm vang bài hát Trung thu ngày nào vẫn còn đấy, một nhịp điệu sôi động, rộn ràng gây cảm giác lâng lâng khó tả không khí của ngày Tết Trung thu. Trong không khí hân hoan, rộn ràng Công đoàn và Đoàn thanh niên Xí nghiệp May Khatoco đã phối hợp tổ chức “Hội thi thời trang đêm hội trăng rằm” Trung thu 2012 cho các cháu thiếu nhi, con em của CBCNV.
          Mở đầu đêm hội là màn múa lân sư rồng. Cháu nào cũng háo hức, thích thú xem, chăm chú nhìn từng động tác, từng bước di chuyển của các chú lân trên sân khấu và hào hứng giao lưu với Ông Địa, Tôn Ngộ Không. Hấp dẫn nhất là phần thi trang phục áo tắm do chính các cháu thiếu nhi độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi, là con của CBCNV Xí nghiệp biểu diễn. Không cầu kỳ, không chuyên nghiệp nhưng phần trình diễn của các cháu rất ngộ nghĩnh và hài hước, tuy còn nhỏ nhưng các cháu có tinh thần tập thể rất cao, trình diễn đẹp và sải bước rất tự tin trên sàn diễn. Tiếp đến là phần thi “Trang phục dạ hội”. Mười tám cháu biểu diễn mỗi cháu mang một màu sắc khác nhau, mỗi cháu một vẻ đẹp khác nhau, ngây thơ và thật đáng yêu. Xen lẫn các phần thi là những tiết mục biểu diễn của các cháu, bé thì hát, bé thì múa, bé thì nhảy hip hop  . . . làm cho đêm hội sôi động hẳn lên.
Trong ngày vui tết Trung thu, Ban chấp hành Công đoàn còn kết hợp tổ chức trao học bổng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2011 - 2012. Có ba cháu là sinh viên được nhận học bổng Khatoco và hai cháu là học sinh giỏi cấp 3 được Xí nghiệp tuyên dương và tặng quà. Tuy phần thưởng không nhiều nhưng đã động viên, khích lệ được các cháu.
Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc, cuộc thi nào cũng có người buồn người vui, nhưng sau cuộc vui đêm nay cháu nào cũng rạng rỡ, tự hào, các cháu thấy mình tự tin, mạnh dạn hơn, có thêm nhiều bạn, đây là dấu ấn khó quên trong cuộc đời của các cháu.
Cuộc thi khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi.
.
.
.
.
 
                                                                        Bài: Trương Thị Hồng Vân

                                                                        Ảnh: Quang Thị Thu Nguyên